3 sai lầm của Liverpool trước Real Madrid

#1
Sử dụng Alexander-Arnold?

Bạn không nghe nhầm đâu, vấn đề của Klopp là sử dụng Alexander-Arnold! Đương nhiên, không bàn cãi đây là hậu vệ phải số 1 của Liverpool ở thời điểm hiện tại. Nhưng điểm mạnh nhất của Alexander-Arnold là tấn công, chứ không phải phòng ngự. Mà vị trí của Trent thì lại đối đầu trực tiếp với ngòi nổ nguy hiểm nhất bên phía Real là Vinicius.

Nhưng trước tiên, hãy cứ nói đến thế mạnh của Alexander-Arnold. Lối chơi tấn công của Liverpool dựa nhiều vào 2 hậu vệ cánh với những tình huống xuống biên trước khi tạt vào vòng cấm cho những tiền đạo dứt điểm.

Nhưng lối chơi này phá sản hoàn toàn trước Real. Ở cánh trái, Robert Robertson tạt bóng 5 lần đều không tìm thấy đồng đội. Còn ở cánh phải, tỷ lệ tạt bóng chính xác của Alexander-Arnold chỉ là 50%. Ngay cả ở những quả đá phạt góc sở trường, Alexander-Arnold cũng thực hiện rất tệ.

Alexander-Arnold mắc lỗi chính trong bàn thua

Nếu sự có mặt của Alexander-Arnold không phục vụ mục đích tấn công thì thực sự anh không có nhiều giá trị. Trong hiệp 1, Alexander-Arnold nhiều lần bị Vinicius vượt qua và phải nhờ tới sự can thiệp của Konate mới có thể hóa giải. 

Sang đến hiệp 2, vấn đề kèm người và giữ vị trí của Alexander-Arnold một lần nữa trở nên nghiêm trọng khi anh để lọt Vinicius ở sau lưng và bất lực chứng kiến tiền đạo người Brazil dễ dàng dứt điểm vào lưới trống. Hãy nhớ, đây là tình huống mà số lượng cầu thủ Liverpool áp đảo Real nên rõ ràng, đấy là một lỗi phòng ngự tai hại.

#2
Không tận dụng được cơ hội

Mục tiêu của bóng đá luôn là ghi bàn thắng. Nếu bạn ghi ít bàn hơn đối thủ, bạn thua, đơn giản vậy thôi. HLV Klopp xây dựng đội bóng không phải để thua ít bàn hơn, mà là ghi nhiều bàn hơn đối thủ. Liverpool lấy tấn công làm chủ đạo, nên nếu họ không hiệu quả ở điểm mạnh của mình thì thua là dễ hiểu.

Chỉ trong vài phút đầu trận, Liverpool đã tấn công áp đảo và tạo ra được vô số cơ hội dứt điểm ngon ăn. Cứ công nhận là Thibaut Courtois có một ngày thi đấu lên đồng đi thì việc Liverpool dứt điểm 24 lần mà không ghi được 1 bàn nào vẫn chỉ có thể trách họ mà thôi.

Salah vẫn cực kỳ vô duyên

Phong độ của Salah – ngôi sao được kỳ vọng nhất, lại trở nên nhức nhối. Trước trận chung kết, Salah mới chỉ ghi được 1 bàn trong 8 trận gần nhất. Cảm giác bóng lẫn cảm giác không gian của Salah đều không tốt nên anh bị Courtois “át vía” hoàn toàn.

Hãy nhớ, Real chỉ có đúng 2 lần dứt điểm trúng đích và họ có được 1 bàn thắng.

#3
Không giữ được nhịp độ pressing

Liverpool đã nhập cuộc đúng theo cách mà mọi người vẫn nghĩ, tràn lên đánh phủ đầu Real. Kế hoạch của Klopp là khiến tốc độ, nhịp độ trận đấu càng nhanh càng tốt, lấy sức trẻ đè bẹp kinh nghiệm của Real. Thậm chí, đến tiền vệ như Jordan Henderson cũng pressing đến tận vị trí của Courtois là đủ hiểu Liverpool đá “gắt” thế nào.

Liverpool để Rea lấy lại thế trận

Nhưng sau giờ nghỉ, Liverpool bất ngờ giảm nhịp độ. Lý do có thể là vì Real đã lấy lại được thế trận, nhưng việc những tình huống chạy không bóng của các cầu thủ Liverpool giảm đi trông thấy là không thể phủ nhận được. Và thế đó, Liverpool trùng xuống, Real phản công và đâm nhát dao chí mạng.

Link gốc : https://bongdaplus.vn/champions-league-cup-c1/3-sai-lam-cua-liverpool-truoc-real-madrid-3676552205.html