Courtois 9 lần cứu thua cho Real: Màn trình diễn để đời ở chung kết Champions Lague

Courtois 9 lần cứu thua cho Real: Màn trình diễn để đời ở chung kết Champions Lague

Ở trận chung kết Champions League giữa Liverpool và “Kền kền trắng” , tiền đạo Vinicius đã tạo ra sự khác biệt khi ghi bàn duy nhất ở phút 59 mang về thắng lợi cho Real. Tuy nhiên, không phải chân sút trẻ người Brazil mà Courtois mới là người hùng đích thực của “Kền kền trắng”. 

Thật vậy, trong màn so tài với Liverpool Courtois đã chơi cực kỳ nổi bật khi thực hiện tới 9 pha cứu thua. Nhờ những đóng góp to lớn của anh, Real dù chi tung ra vỏn vẹn 4 cú dứt điểm nhưng vẫn hạ được đại diện tới từ nước Anh, đội đã thực hiện tới 24 pha “bắn phá”.

Theo thống kê của OptaJoe, với 9 lần ngăn chặn đối phương ghi bàn, Courtois chính là thủ môn có nhiều pha cứu thua nhất trong các trận chung kết Champions League (kể từ khi Opta bắt đầu thu thập dữ liệu vào mùa giải 2003/04 tới giờ). Trong 9 lần cựu thủ môn CLB Chelsea trổ tài, ấn tượng nhất phải kể đến những tình huống anh cản phá các cú đá của Mane (bóng sau đó tìm đến cột dọc) và Mohamed Salah từ cự ly gần.

Với những gì đã thể hiện trước Liverpool, không ngạc nhiên khi Courtois được UEFA bầu là cầu thủ hay nhất trận chung kết Champions League 2021/22. Đáng chú ý, trước khi màn so tài giữa Liverpool và Real diễn ra, chính đồng nghiệp Alisson Becker bên phía The Kop từng sớm khẳng định Courtois chắc chắn là thủ môn hay nhất mùa này.

Giờ thì thực tế đã chứng minh Alisson không hề nói quá về Courtois. Đơn giản là vì người gác đền số 1 của Real vừa cho tất cả thấy anh đích thực là thủ môn có thể làm nên những điều không tưởng.

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/champions-league-cup-c1/courtois-9-lan-cuu-thua-cho-real-man-trinh-dien-de-doi-o-chung-ket-champions-league-3676112205.html