Courtois sẵn sàng đá luân lưu ở chung kết Champions League

Courtois sẵn sàng đá luân lưu ở chung kết Champions League

Courtois có kỷ lục cứu thua ấn tượng ở mùa giải này, khi cản phá 3 trong 5 quả phạt đền mà anh phải đối mặt, trong đó có 1 quả của Lionel Messi trong trận gặp PSG ở lượt đi vòng 1/8.

Courtois cho biết anh sẽ nghiên cứu về những người có khả năng cao nhất đá phạt đền bên phía Liverpool. Cầu thủ 30 tuổi cho biết anh cũng sẵn sàng bước lên thực hiện nếu được yêu cầu.

Courtois nói: “Tôi nhớ khi khoác áo Chelsea đá với PSG, tôi đã ghi một bàn và trong trận tranh Community Shield với Arsenal, tôi cũng ghi một bàn. Antonio Conte điền tên tôi vì ông ấy biết tôi có thể sút tốt, nhưng rõ ràng là đứng tại chỗ, trong một thời điểm quan trọng, thì khác”.

“Tôi chắc chắn sẽ không phải là một trong 5 người sút đầu tiên, nhưng có thể sau đó, nếu cần thì tôi sẽ bước lên. Tôi không sợ nó. Đó là một khoảnh khắc để tỏa sáng”.

“Chúng tôi đã thắng một trận đá luân lưu trước Atletico Madrid ở Siêu cúp vài năm trước khi tôi cản phá được một quả phạt đền. Mùa này tôi đã cứu được 3 quả”.

“Điều quan trọng là cần phải nghiên cứu trước. Đối đầu với Chelsea, chúng tôi đã có 2 quả phạt đền và tôi đã nghiên cứu chúng, vì có thể có những điểm tương đồng. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ thắng mà không cần tới loạt luân lưu nhưng nếu nó xảy ra, tôi sẽ sẵn sàng”.

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/champions-league-cup-c1/courtois-san-sang-da-luan-luu-o-chung-ket-champions-league-3675762205.html