Leeds United chiêu mộ ‘tiểu Messi’ người Mỹ

Leeds United chiêu mộ 'tiểu Messi' người Mỹ

Theo Sky Sports, Aaronson đã ký hợp đồng 5 năm với Leeds United, nhưng phải đến ngày 1/7 tới anh mới chính thức chuyển sang bến đỗ mới. Ở mùa giải 2021/22, Aaronson thi đấu 41 trận ở mọi sân chơi. Anh ghi được 6 bàn và có 10 lần tung ra đường chuyền quyết định giúp đồng đội lập công.

Nhờ những đóng góp to lớn của Aaronson, Salzburg đã giành cú đúp ở giải quốc nội (đoạt cả chức vô địch quốc gia lẫn cúp quốc gia) mùa thứ 2 liên tiếp. Ở Champions League 2021/22,  Aaronson thi đấu 10 trận và đội bóng của anh vào đến vòng 1/8 (Salzburg phải dừng bước trước gã khổng lồ Bayern Munich).

Đáng chú ý, hồi tháng Giêng năm nay Leeds United từng cố gắng chiêu mộ Aaronson nhưng bất thành. Thời điểm ấy đại diện nước Áo muốn giữ chân Aaronson nên không chấp nhận để cầu thủ này ra đi với giá 20 triệu euro. 

Với việc chỉ mua Aaronson từ Philadelphia Union hồi tháng Giêng năm ngoái với giá 7 triệu bảng, Salzburg đã thu được khoản lãi không nhỏ từ việc chuyển nhượng cầu thủ này chỉ sau 18 tháng. Đáng kể nhất chính là 4 danh hiệu ở giải quốc nội nói trên. 

Phát biểu sau khi ký hợp đồng với Leeds, Aaronson chia sẻ: “Tôi bắt đầu nghiện bóng đá kể từ khi biết đến những trận đấu ở Premier League. Chuyển sang Leeds United, tôi thật sự rất vui khi ước mơ được chơi bóng ở Anh đã trở thành hiện thực”. 

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/tin-chuyen-nhuong/leeds-united-chieu-mo-tieu-messi-nguoi-my-3674732205.html