Liverpool vs Real Madrid: Lịch sử sẽ gọi tên Bale – Lăng kính

Anh là một siêu sao, một tài năng đặc biệt, nhưng cũng là một người bị đối xử đặc biệt. 

Bale gây tranh cãi ngay từ ngày đầu tiên anh đến Bernabeu. Một cầu thủ không giành Quả bóng vàng nhưng phá hết mọi kỷ lục chuyển nhượng, bị đặt ra câu hỏi “có cần thiết hay không”? Đồng thời gián tiếp đẩy đi một thần tượng lớn tại sân Bernabeu là Mesut Oezil. Nhưng rồi điều gì đã xảy ra? Bale tổ hợp cùng Cristiano Ronaldo và Karim Benzema để tạo thành cây đinh ba BBC đánh đông dẹp bắc. Trong mùa giải 2013/14, Bale đã hiện thực hóa giấc mơ La Decima cho Real Madrid sau 12 năm ngóng đợi. Hành trình đó những đóng góp, những bàn thắng của Bale là vô giá. Nhưng tranh cãi không buông tha cho tiền đạo người Xứ Wales.

Đến mùa giải 2014/15, anh và người đại diện được coi là nguyên nhân cho sự ra đi của HLV Ancelotti trong nhiệm kỳ đầu. Zidane đến cũng không đánh giá cao Bale, nhưng chức vô địch Champions League 2015/16 không thể thiếu đóng góp của Bale. Rồi khi tưởng rằng Bale đã bị lãng quên thì ở trận chung kết năm 2018, chàng trai này đã vào sân và vùi dập Liverpool. Khi Ronaldo chia tay, Real thất bại trong cái ẩm ương lạ lùng của Bale. Bản thân Bale cũng có những hành động đầy thách thức. Lần đầu tiên có một cầu thủ dám đặt cái tên Real Madrid vĩ đại ở sau bộ môn golf. Ngày Real Madrid đăng quang chức vô địch La Liga thứ 35, người ta cũng không thấy anh xuống sân ăn mừng với lý do chấn thương.

Siêu phẩm của Gareth Bale nhấn chìm Liverpool 4 năm về trước

Truyền thông của Real Madrid mà cụ thể là Marca và AS đã gây chiến trước. Họ từng tạo nên những tin đồn xin nhấn mạnh là “đầy độc ác” cho cầu thủ Xứ Wales. Họ nói rằng Bale bị chấn thương cột sống ảnh hưởng cả đời, họ nói anh gây chia rẽ tại Real. Bale đã ghi bàn, giành nhiều danh hiệu hơn cả Zidane, Figo hay Beckham. Bale đã đóng góp nhiều đến bao nhiêu, nhưng họ cứ dìm anh trong những lời cay độc. Một điều mà truyền thông đã cố tình quên đi, đấy là việc Bale có DNA Champions League, đem lại nhiều vận may cho Real Madrid từ ngày anh về. Trước khi có Bale, Real 12 năm trĩu cánh trong giấc mộng La Decima, sau khi có Bale, Real có thêm 4 danh hiệu Champions League. 

Hôm qua, SPORTbible chụp được nụ cười và những bước chạy của Bale ở trên sân tập. Có vẻ anh đã sẵn sàng. Tất cả các Madridstas lại nhớ về một ký ức thật đẹp của anh trước chính đối thủ Liverpool. Thêm một cú xe đạp chổng ngược nữa chăng? Nếu điều đó xảy ra thì ngày Bale ra đi, chỉ có lịch sử mới được quyền phán xét anh, không phải Marca hay AS nữa.

Link gốc : https://bongdaplus.vn/champions-league-cup-c1/liverpool-vs-real-madrid-lich-su-se-goi-ten-bale-3675342205.html