Man City không vội gia hạn với Guardiola, sau Haaland sẽ còn nhiều ‘bom tấn’

Man City không vội gia hạn với Guardiola, sau Haaland sẽ còn nhiều 'bom tấn'

“Bạn không cần phải tạo thêm áp lực cho Pep. Ông ấy tự tạo áp lực đủ cho bản thân rồi. Tôi thì làm điều ngược lại. Tôi cố gắng giải tỏa áp lực vì tôi nghĩ ông ấy tự tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Áp lực không phải là chiến thắng giải đấu này hay giải đấu kia. Chúng ta đều sát cánh cùng nhau.

Ông chủ Sheikh Mansour theo dõi trận đấu, hiểu trận đấu. Ông ấy hiểu chiến thắng và thất bại rất rõ. Đó là lý do vì sao tôi cố gắng truyền đạt cho CLB này đặc tính lẫn triết lý của ông ấy. Những gì chúng tôi thu được sau các trận đã qua là xây dựng những điều tích cực và luôn hướng về phía trước.

Chúng tôi tiếp cận mọi mùa giải với mục tiêu giành chiến thắng, cố gắng vô địch mọi giải đấu mà chúng tôi tham gia. Đó là suy nghĩ đã áp dụng trong 10 năm qua. Pep cũng vậy. Chúng tôi luôn thể hiện hết mình ở mọi trận đấu với quyết tâm giành chiến thắng. Các bạn có thể nhìn thấy điều đó ở kết quả”, Al Mubarak tâm sự.

Chia sẻ thêm về HLV Guardiola, vị chủ tịch của Man City nói: “Pep chưa bao giờ dẫn dắt một CLB nào lâu đến vậy, dù là Barcelona hay Bayern Munich. Vì vậy, câu hỏi này hoàn toàn hợp lệ. Nó hoàn toàn hợp lệ vào năm ngoái và 3 năm trước, và tất nhiên là năm nay. 

Năm thứ 7 đang đến gần và năm tới sẽ là một chương thú vị trong mối quan hệ đối tác giữa Pep và CLB. Chúng tôi đang tận hưởng từng khoảnh khắc khi được làm việc cùng nhau. Chúng tôi đang cùng nhau đạt được những điều tuyệt vời và cuộc thương thảo hợp đồng mới sẽ diễn ra vào đúng thời điểm, phù hợp với tốc độ, thời gian và khuôn khổ phù hợp với Pep”.

Pep đã giúp Man City bảo vệ thành công ngôi vương Ngoại hạng Anh

Hiện tại, Guardiola chỉ còn hợp đồng với Man City đến hè 2023. Tuy nhiên, ông cho biết sẽ chỉ cân nhắc gia hạn sau khi kết thúc năm 2022. Qua 6 năm, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã giúp Man City 4 lần vô địch Ngoại hạng Anh, song chưa thể một lần chạm tay vào chiếc cúp Champions League danh giá.

Cuối cùng, Al Mubarak còn hé lộ đôi điều về chiến lược chuyển nhượng của Man City ở hè 2022 sau khi đã sở hữu chữ ký của tiền đạo Erling Haaland.

Ông nói: “Trong những năm qua, chúng tôi đã rất cẩn trọng về cách làm mới đội hình, cách chúng tôi liên tục cải thiện CLB một cách có chủ ý và sau đó là cách chúng tôi phát triển học viện trẻ. Tôi có thể xác nhận rằng sẽ có nhiều cầu thủ nữa đến Man City. Chúng tôi đang tìm cách tăng cường sức mạnh cho đội ở những khu vực mà chúng tôi cần tăng cường.

Mỗi mùa giải, một số cầu thủ rời đi và chúng tôi phải làm mới đội bóng. Chúng tôi luôn xem xét việc cải thiện và củng cố CLB. Chúng tôi đã thực hiện hai sự bổ sung rất quan trọng nhưng tôi dự đoán chúng tôi sẽ đem về thêm một vài tân binh nữa”.

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/man-city-khong-voi-gia-han-voi-guardiola-sau-haaland-se-con-nhieu-bom-tan-3677652205.html