Real Madrid: Nghịch lý của Benzema

Real Madrid: Nghịch lý của Benzema

Karim Benzema là Vua phá lưới của La Liga 2021/22 với 27 bàn thắng. Tiền đạo người Pháp cũng gần như chắc chắn sẽ ẵm “Chiếc giày vàng” Champions League với 15 pha lập công. Nhưng nghịch lý là theo số liệu của công ty trí tuệ nhân tạo Olocip, chân sút của Real Madrid vẫn không lọt nổi vào “Đội hình xuất sắc nhất mùa 2021/22” của 5 giải lớn của châu Âu.

Những cái tên được lựa chọn cho hàng công theo phân tích của Olocip là Kylian Mbappe (PSG), Son Heung-min (Tottenham) và đồng đội Vinicius của Benzema. Trong đó, tổng giá trị mà tiền đạo người Hàn Quốc đem lại trên các khía cạnh tấn công, phòng ngự và xây dựng lối chơi là 21,2. Tức là những đóng góp của anh giúp Spurs có nhiều hơn 21 bàn thắng so với kỳ vọng. Trong khi con số này của Mbappe là 24,8.

ĐỘI HÌNH TIÊU BIỂU 5 GIẢI VĐQG HÀNG ĐẦU MÙA 2021/22

Tất nhiên, nói vậy không có nghĩa là Benzema đóng góp ít hơn cho Real Madrid. Ngược lại, sự vắng mặt của tiền đạo người Pháp được giải thích là vì khác biệt trong sự kỳ vọng thành công hoặc thất bại. Nói một cách dễ hiểu, mức kỳ vọng thành công của chân sút 34 tuổi cao hơn những cái tên nói trên. Vì thế, anh sẽ mất điểm nhiều hơn khi thất bại, chẳng hạn như khi sút trượt một quả penalty.

Bù lại cho sự vắng mặt trong “Đội hình xuất sắc nhất mùa” của 5 giải lớn châu Âu, Benzema vẫn có tên trong Dream Team tại Champions League mùa này của Olocip. Tiền đạo người Pháp cùng với đồng đội Thibaut Courtois và Trent Alexander-Arnold của Liverpool cũng là 3 cái tên hiếm hoi xuất hiện trong “Đội hình xuất sắc nhất” của cả Olocip và BeSoccer.

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/champions-league-cup-c1/nghich-ly-cua-benzema-3675832205.html