Vị trí trung vệ của Liverpool: Ai sẽ đá cặp với Van Dijk?

Vị trí trung vệ của Liverpool: Ai sẽ đá cặp với Van Dijk?

Chính vì vậy, bài toán tìm người đá cặp trung vệ với Van Dijk trong trận chung kết Champions League 2021/22 được xem là yếu tố then chốt với HLV Juergen Klopp. Trong đó, Konate và Matip sẽ cạnh tranh vị trí chính thức.

HLV Juergen Klopp đánh giá rất cao Konate. Ông ca ngợi tốc độ, sức mạnh và khả năng không chiến tuyệt đỉnh của trung vệ người Pháp. Thực tế, Konate đang trải qua mùa giải hay nhất trong sự nghiệp.

Sự kiên trì, nhiệt huyết là phẩm chất giúp cầu thủ sinh năm 1999 được đánh giá cao. Ngay cả khi bước ra sân chơi lớn như Champions League, Konate vẫn trông cực kỳ thoải mái như thể đây là sân khấu của riêng anh. Không những vậy, anh còn ghi hai bàn thắng rất quan trọng nhờ khả năng không chiến tốt.

Thế nhưng, điều đó không có nghĩa Konate không sai sót. Rõ ràng nhất là ở trận gặp Benfica tại lượt đi tứ kết Champions League 2021/22, trung vệ người Pháp có pha phá bóng hụt tai hại, giúp đại diện Bồ Đào Nha có bàn thắng duy nhất. 

Trong khi đó, Matip không được sử dụng quá nhiều ở vòng knock-out Champions League, nhưng bù lại cầu thủ người Cameroon lại già dơ hơn so với Konate. Matip cũng có khả năng không chiến tốt nhờ chiều cao 1,95 mét. Anh đã có 3 bàn thắng và 3 đường kiến tạo thành bàn ở Premier League.

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/champions-league-cup-c1/vi-tri-trung-ve-cua-liverpool-ai-se-da-cap-voi-van-dijk-3674662205.html