Việt Nam vs Afghanistan: Những bài toán của ông Park Hang Seo

Việt Nam vs Afghanistan: Những bài toán của ông Park Hang Seo

Những tưởng sau SEA Games thì sự chú ý sẽ dồn vào VCK U23 châu Á. Đương nhiên, nhân vật chính là U23 Việt Nam, lứa cầu thủ được coi là nền móng cho đội tuyển và SEA Games tới đây. Thế nhưng, bên cạnh sự đầu tư có định hướng cho tương lai thì ĐT Việt Nam vẫn được tạo điều kiện để chuẩn bị cho AFF Cup. Khoảng thời gian V.League không thi đấu được sắp xếp để cho ĐT Việt Nam hội quân và thi đấu. Đó thật sự là cơ hội cho đội tuyển, cho ông Park và cho từng tuyển thủ. Bởi lẽ, đội tuyển và ông Park sẽ có điều kiện để thử nghiệm chiến thuật mới, đội hình mới và con người mới. 

HLV Park Hang Seo không ngần ngại chia sẻ những mục tiêu mà mình phải hoàn thành trong trận đấu Việt Nam vs Afghanistan tối nay. Đó là kiểm tra một số cầu thủ mới và thử áp dụng chiến thuật mới. Không quá khó để thấy ông Park Hang Seo đặt nhiều kỳ vọng ở lần tập trung này. Ông sẵn sàng để ở nhà những cầu thủ con cưng trong suốt 5 năm qua như Xuân Trường, Tuấn Anh để đặt niềm tin vào một số phát hiện mới.

Nhưng quan trọng hơn, ĐT Việt Nam cần phải đa dạng hóa chiến thuật để đảm bảo rằng, chúng ta không chỉ chơi tốt trong phòng ngự phản công mà còn biết giành chiến thắng trong một thế trận phải áp đặt lối chơi. Bài học từ AFF Cup 2020 và SEA Games 31 còn nguyên giá trị với các đội bóng dưới sự dẫn dắt của ông Park Hang Seo. Chúng ta chỉ thực sự chơi tốt khi được đá đúng sở trường nhưng khi phải thể hiện đẳng cấp của một đội bóng lớn thì các cầu thủ thường tỏ ra lúng túng, bế tắc.

Không hề tự mãn khi cho rằng, ĐT Việt Nam đã ở một đẳng cấp khác. Hay nói đúng hơn, chúng ta là một trong số ít những đội bóng mạnh nhất khu vực. Thế nên, đội tuyển cần phải thể hiện được bản lĩnh của một đội bóng lớn, biết giành chiến thắng bằng thật nhiều vũ khí chứ không chỉ là bài tủ “rình rập chờ thời”. Tất nhiên, để thay đổi cách chơi truyền thống vốn đang thành công là điều không dễ dàng nhưng tin rằng, bằng thực chiến trên sân cỏ, bằng quyết tâm và điều kiện riêng có, ông Park Hang Seo sẽ giải được những bài toán cốt tử về chuyên môn của đội tuyển.

 

Link gốc : https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/viet-nam-vs-afghanistan-nhung-bai-toan-cua-ong-park-hang-seo-3678322206.html